DỊCH VỤ
Thi công lắp đặt Màn hình Led
Tin đăng ngày: 9/9/2021 - Xem: 652
 

Mua màn hình LED về nhà nhưng không biết lắp đặt sao cho đúng quy cách? Thuê đơn vị thi công nhưng không giám sát được liệu họ có sai sót gì không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình lắp đặt màn hình LED chi tiết nhất.

Lắp đặt màn hình LED thì cần làm những gì?

Có 4 giai đoạn bạn cần quan tâm khi lắp đặt màn hình LED từ khâu chuẩn bị vật liệu tới khâu sửa chữa và bảo trì màn hình.

Thi công lắp đặt Màn hình Led tại TP Vinh nghệ An

Thi công lắp đặt Màn hình Led tại TP Vinh nghệ An


Trước khi tiến hành lắp đặt màn hình LED,. Đơn vị thi công cần phải chuẩn bị các thiết bị cần thiết. Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải nắm được mục đích lắp đặt màn hình LED là gì, ở đâu, chi phí như thế nào? Bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công để cả hai bên cùng thống nhất về phương án lắp đặt.

Các vật liệu thường thấy trước khi tiến hành như:

Các module LED tương ứng với loại màn hình LED sử dụng. Ví dụ: module P3 Full Color, module P4 Full Color
Bộ Card điều khiển: Có nhiều lựa chọn Card On hay Card Off để khách hàng lựa chọn.
Nguồn LED: Lựa chọn nguồn LED phù hợp từ 5 – 24V Meanwell, Driver 18W hoặc Driver 36V, Driver 220V
Thiết bị đổi nguồn
Khung sắt hàn hoặc Cabinet: Lựa chọn kích thước và chất liệu khung phù hợp với điều kiện môi trường lắp đặt màn hình LED
Các vật liệu thi công khác: dây điện 220V, tua vít, bộ ốc, kìm, keo, phích điện…
Thi công lắp đặt màn hình LED
Quá trình thi công lắp đặt màn hình LED ngoài trời tại Hà Nội
Quá trình thi công lắp đặt màn hình LED ngoài trời tại Hà Nội
Khâu thi công lắp đặt hoàn toàn không phải là công đoạn quá phức tạp. Phần lớn, mọi công đoạn chỉ gói gọn lại trong vòng 7 bước. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết 7 bước thi công lắp đặt ở bên dưới nội dung này.

Thi công lắp đặt Màn hình Led tại TP Vinh nghệ An

Quản lý và chạy nội dung quảng cáo

Sau khi đã hoàn thành thi công lắp đặt màn hình LED. Đơn vị thi công cần tiến hành kiểm tra lại tổng thể cả quy trình lắp đặt. Điều này sẽ giúp phát hiện ra những sai sót (nếu có) trong quá trình thi công để kịp thời xử lý.

Tiếp theo, bạn cần phải kết nối màn hình với laptop để chạy thử nội dung quảng cáo. Thời gian test nội dung quảng cáo nên kéo dài liên tục từ 12 – 24 tiếng để kiểm tra xem bố cục, màu sắc, nội dung đã hiển thị như mong muốn chưa. Cuối cùng, sau khi hoàn thiện việc chạy nội dung quảng cáo, bạn phải cùng đơn vị thi công tiến hành hoàn thiện.

Sửa chữa và bảo trì màn hình LED

Việc sửa chữa và bảo trì màn hình LED sau quá trình sử dụng là rất cần thiết kể cả khi bạn tự lắp đặt màn hình LED tại nhà hay thuê bên thứ 3 thi công. Điều này giúp màn hình hoạt động ổn định, bền bỉ và tăng tuổi thọ của màn hình. 

Nếu thuê đơn vị thi công lắp đặt màn hình LED, bạn nên yêu cầu dịch vụ bảo trì màn hình định kỳ. Bởi việc sửa chữa và bảo trì màn hình LED không phải là công việc đơn giản mà cần một đội ngũ có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn không nên phó mặc hết cho đội ngũ thi công mà cần phải nắm rõ cách lắp đặt màn hình LED để giám sát và phát hiện ra những sai sót trong quá trình sửa chữa và bảo trì.

Thi công lắp đặt Màn hình Led tại TP Vinh nghệ An

7 bước thi công lắp đặt màn hình LED

Bước 1: Trước tiên, bạn phải gắn các nam châm vào 4 góc của module LED. Công việc này sẽ đảm bảo module LED được cố định chắc chắn trên khung sắt

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải hàn khung sắt theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo module và mục đích sử dụng màn hình của bạn. Trong quá trình này, bạn cần đặc biệt chú ý các nam châm phải thật khít vào thanh sắt để đảm bảo khả năng bám dính cao.

Bước 3: Tiếp theo trong công đoạn lắp màn hình LED là cắm cáp tín hiệu. Lưu ý khi cắm cáp tín hiệu sao cho cáp sẽ chạy theo chiều mũi tên trên module

Bước 4: Đấu nguồn và cấp nguồn cho module. Lưu ý điện áp được sử dụng tất cả các loại module ở đây là 5V

Bước 5: Bạn hoặc đơn vị thi công cần tiến hành tính toán và bố trí nguồn sao cho hợp lý để phù hợp với chiều cao, chiều rộng của màn hình LED

Bước 6: Tiếp đến hãy gắn Card điều khiển On hoặc Off đã chuẩn bị vào đầu LED. Tùy thuộc vào kích thước lắp đặt màn hình LED mà chuẩn bị số lượng Card điều khiển tương ứng. Vậy nên, với những trường hợp màn hình LED kích thước lớn. Người ta thường chọn nhiều Card điều khiển để dễ dàng quản lý.

Bước 7: Sử dụng các giao thức mạng để kết nối Card điều khiển và máy tính nhằm vận hành thử sản phẩm.

Thi công lắp đặt Màn hình Led tại TP Vinh nghệ An

Những lưu ý khi lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Không giống như màn hình LED trong nhà. Việc lắp đặt màn hình LED ngoài trời cần phải quan tâm đến vị trí lắp đặt. Sao cho dễ tiếp cận mọi người cũng như khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết xấu. Vì vậy, khi lựa chọn mua và lắp đặt màn hình LED ngoài trời, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Hãy ưu tiên các loại màn hình LED có độ sáng từ 4000cd/m2 tùy thuộc vào mục đích sử dụng
Bề mặt của màn hình LED phải có độ phẳng cân bằng nằm trong khoảng ±1mm
Nên lựa chọn các màn hình có cấp bảo vệ từ IP65 trở lên
Lắp đặt màn hình LED ở các vị trí có góc nhìn rộng, thoáng, dễ dàng quan sát được từ xa
Nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, có dịch vụ trọn gói để giảm thời gian, công sức trong quá trình chuẩn bị, lắp đặt cũng như dịch vụ sửa chữa bảo trì tin cậy.

Các loại màn hình LED ngoài trời phổ biến hiện nay

Nếu có nhu cầu lắp đặt màn hình LED ngoài trời. Bạn nên cân nhắc lựa chọn 5 loại màn hình LED ngoài trời phổ biến dưới đây.

Màn hình LED ngoài trời âm tường: Phương pháp này ngoài tăng tính thẩm mỹ thì còn có tác dụng bảo vệ màn hình cũng như tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, quá trình sửa chữa và bảo trì màn hình sẽ khá bất tiện.

Màn hình LED ngoài trời gắn tường: Phương pháp này sẽ gắn cố định một khung sắt trên tường, sau đó ghép nổi màn hình lên trên. Quá trình lắp đặt màn hình LED hay sửa chữa bảo trì đều rất dễ dàng nhưng tính thẩm mỹ lại không cao.

Màn hình LED ngoài trời có cột trụ: Tùy vào vị trí lắp đặt màn hình LED mà có thể thiết kế cột đôi hoặc cột đơn. Nhưng nhìn chung các cột trụ sẽ được làm bằng thép hoặc bê tông. Màn hình LED kiểu này thường có từ 1 mặt đến 3 mặt. Vì vậy, quá trình lắp đặt, sửa chữa và bảo trì cần được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn.

Màn hình LED ngoài trời lắp đặt trên cao hay trên các nóc tòa nhà: Các kĩ sư hay đội ngũ thi công cần phải đo đạc thật kĩ kích thước và cấu trúc tòa nhà. Để tránh làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của màn hình.

Dịch vụ khác:
Công ty sản xuất tvc quảng cáo chuyên nghiệp (6/2/2023)
Chạy quảng cáo Google ads word tại TP Vinh Nghệ An (19/5/2022)
Thi công lắp đặt Màn hình Led (9/9/2021)
Cho thuê Màn hình Led khổ lớn (9/9/2021)
Thi công biển bạt quảng cáo tại Nghệ An (7/2/2018)
Ốp nhôm alu tại Nghệ An Hà Tĩnh (7/2/2018)
Thiết kế, thi công nội thất tại Vinh Nghệ An (7/2/2018)
Bảng hiệu, hộp đèn led tại Vinh Nghệ An (7/2/2018)
Làm Biển quảng cáo đèn led tại Nghệ An (7/2/2018)

Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0915.050.067 - 0987.995.779
Email: [email protected]
website: http://dohoadep.com

Tin tức
 • Chat GPT Là Gì? Liệu AI Sẽ Thay Thế Toàn Bộ Con Người?
 • Top Công ty Thiết kế Đồ họa tại Vinh Nghệ An
 • Đi thật xa để trở về. HIỆP HỘI QUẢNG CÁO NGHỆ AN
 • Marketing dùng KOLs: Vì đâu một post Facebook của Bùi
 • Người Mỹ tin quảng cáo hơn cả... tin tức
 • Facebook ra chính sách mới cấm tất cả quảng cáo liên q
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915.050.067